KIỂM TRA, GIÁM SÁT, ĐÁNH GIÁ CÁC YẾU TỐ VỆ SINH TRƯỜNG HỌC VÀ BỆNH LÝ LIÊN QUAN ĐẾN VỆ SINH TRƯỜNG HỌC

  • Cập nhật: 18/05/2023
  • Tác giả: 
Vào sáng ngày 18/5, đoàn công tác thuộc Sở Y tế Quảng Nam đã thực hiện kiểm tra, giám sát và đánh giá các yếu tố vệ sinh tại trường tiểu học Võ Thị Sáu, thành phố Tam Kỳ. Đây là một phần trong chương trình kiểm tra các yếu tố vệ sinh và các bệnh lý liên quan tại các trường học trên toàn tỉnh Quảng Nam. Trong đoàn công tác, có sự tham dự của ông Trương Quang Bình, Trưởng phòng Nghiệp vụ y thuộc Sở Y tế; đại diện từ Bệnh viện Mắt Quảng Nam, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam, Trung tâm Y tế thành phố Tam Kỳ và Ban giám hiệu của trường.

Mục tiêu của chương trình là cải thiện công tác y tế tại các trường học trên toàn tỉnh, bằng cách khảo sát các yếu tố vệ sinh và đánh giá nguy cơ về điều kiện vệ sinh ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh. Ngoài ra, chương trình cũng tập trung khảo sát các bệnh thường gặp liên quan đến vệ sinh trường học. Các hoạt động chính trong chương trình bao gồm: truyền thông về phòng chống các bệnh lý về mắt, khám sàng lọc các bệnh lý liên quan đến tật khúc xạ ở mắt, và đo đạc các yếu tố môi trường như ánh sáng, vi khí hậu, tiếng ồn, cũng như đo đạc kích thước phòng học, bàn ghế... tại các lớp học.

Các bác sĩ từ Bệnh viện Mắt Quảng Nam đã tiến hành khám và chữa trị các bệnh lý về mắt cho các em học sinh.

Chương trình sẽ được triển khai tại các trường tiểu học, và học sinh sẽ được khảo sát và khám các bệnh lý về mắt tại thành phố Tam Kỳ, Bắc Trà My và Tiên Phước từ ngày 18 đến hết ngày 26/5/2023.