• Ra máu báo thai thử que được chưa?
  Ra máu báo thai thử que được chưa?
  05-09-2023
  Chị em khi thấy ra máu báo thai có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra tình trạng mang thai. Tuy nhiên, thời gian tốt nhất để thử que là sau khi bạn đã trễ kinh ít nhất một tuần. Que thử thai sẽ kiểm tra sự hiện diện của hormone beta hCG trong nước tiểu của bạn, một hormone được sản xuất bởi thai kỳ.
 • Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan ra bã?
  Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan ra bã?
  09-08-2023
  Trả lời: thuốc đặt phụ khoa sẽ tan hoàn toàn trong khoảng thời gian từ 10 - 15 phút, tuy nhiên thuốc tan sớm hay chậm còn phụ thuộc vào một số yếu tố như thành phần thuốc và môi trường âm đạo mỗi người.
 • Thai nhi 32 tuần nặng bao nhiêu?
  Thai nhi 32 tuần nặng bao nhiêu?
  26-07-2023
  Trả lời: Đến tuần thai thứ 32, thai nhi thường nặng khoảng 1,7 - 1,8 kg  (tương đương với 3,75 đến 3,96 pounds). Đây được coi là cân nặng thai nhi đạt chuẩn phù hợp với giai đoạn phát triển của thai nhi trong giai đoạn này.
 • KIỂM TRA, GIÁM SÁT, ĐÁNH GIÁ CÁC YẾU TỐ VỆ SINH TRƯỜNG HỌC VÀ BỆNH LÝ LIÊN QUAN ĐẾN VỆ SINH TRƯỜNG HỌC
  KIỂM TRA, GIÁM SÁT, ĐÁNH GIÁ CÁC YẾU TỐ VỆ SINH TRƯỜNG HỌC VÀ BỆNH LÝ LIÊN QUAN ĐẾN VỆ SINH TRƯỜNG HỌC
  18-05-2023
  Vào sáng ngày 18/5, đoàn công tác thuộc Sở Y tế Quảng Nam đã thực hiện kiểm tra, giám sát và đánh giá các yếu tố vệ sinh tại trường tiểu học Võ Thị Sáu, thành phố Tam Kỳ. Đây là một phần trong chương trình kiểm tra các yếu tố vệ sinh và các bệnh lý liên quan tại các trường học trên toàn tỉnh Quảng Nam. Trong đoàn công tác, có sự tham dự của ông Trương Quang Bình, Trưởng phòng Nghiệp vụ y thuộc Sở Y tế; đại diện từ Bệnh viện Mắt Quảng Nam, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam, Trung tâm Y tế thành phố Tam Kỳ và Ban giám hiệu của trường.
 • LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CÁC TRUNG TÂM THUỘC BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH QUẢNG NAM
  LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CÁC TRUNG TÂM THUỘC BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH QUẢNG NAM
  24-05-2023
  Vào sáng ngày 24/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập các trung tâm thuộc bệnh viện. Buổi lễ được diễn ra với sự hiện diện của Bà Trần Thị Kim Hoa - Giám đốc Sở Nội Vụ tỉnh Quảng Nam, TS.BS Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh và đại diện lãnh đạo khoa Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện Chợ Rẫy...
 • Thông tin viêm tinh hoàn ở nam giới được giải đáp từ Trung Tâm Y Tế Huyện Núi Thành
  Thông tin viêm tinh hoàn ở nam giới được giải đáp từ Trung Tâm Y Tế Huyện Núi Thành
  15-07-2023
  Viêm tinh hoàn (Orchitis) là một bệnh nam khoa nguy hiểm, có thể gây ra tình trạng vô sinh nam nếu trở thành mãn tính. Triệu chứng điển hình của viêm tinh hoàn là đau tinh hoàn. Tuy nhiên, giai đoạn đầu, đau tinh hoàn mờ nhạt thường khiến nam giới chần chừ, ngại ngùng chưa đi thăm khám, dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.
 • Thông tin cắt bao quy đầu ở nam giới tại Trung Tâm Y Tế Núi Thành
  Thông tin cắt bao quy đầu ở nam giới tại Trung Tâm Y Tế Núi Thành
  14-07-2023
  Cắt bao quy đầu (circumcision) là thủ thuật ngoại khoa, cắt bỏ hoàn toàn phần da lớp ngoài cùng bao quanh dương vật (bao quy đầu). Thủ thuật cắt bao quy đầu ở các bé trai sơ sinh khá phổ biến tại nhiều nước trên thế giới, bao gồm cả nhằm phục vụ cho vệ sinh cá nhân, chăm sóc sức khỏe hoặc phòng ngừa bệnh tật. Ở một số nơi, cắt bao quy đầu là một nghi lễ tôn giáo hoặc truyền thống gia đình.
 • Thông tin hiện tượng xuất tinh ngược ở nam giới tại Trung Tâm Y Tế Huyện Núi Thành
  Thông tin hiện tượng xuất tinh ngược ở nam giới tại Trung Tâm Y Tế Huyện Núi Thành
  14-07-2023
  Xuất tinh ngược hầu hết nam giới khi lên đỉnh, tinh dịch sẽ được phóng ra ngoài thông qua niệu đạo. Tuy nhiên, xuất tinh ngược lại khiến tinh dịch trào ngược vào bàng quang.