[Việc tử tế] Thí sinh ngủ quên được CSGT đưa đến điểm thi kịp giờ

  • Cập nhật: 30/06/2023
  • Tác giả: 
Trong ngày thi tốt nghiệp thứ 2, đã xảy ra trường hợp một thí sinh bị quên ngủ và không thể tỉnh dậy. Để đảm bảo thí sinh này kịp thời đến trường, đồng chí CSGT tại Quảng Nam đã sử dụng một chiếc xe đặc chủng và đến nhà thí sinh để vận chuyển anh ta. Nhờ sự nhanh nhẹn của đồng chí CSGT, thí sinh đã đến trường chỉ còn 3 phút trước khi buổi thi bắt đầu.

Trong buổi thi thứ hai của kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra sáng nay (29/6) tại Trường THPT Núi Thành (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), Hội đồng thi phát hiện thiếu mất một thí sinh có tên là L.T.T.T (SN 2005, trú xã Tam Giang, Quảng Nam). Vì vậy, họ đã yêu cầu sự hỗ trợ từ lực lượng Công an.

Sau khi nhận thông tin, đồng chí Trung úy Nguyễn Xuân Thịnh, một thành viên của Đội CSGT Công an huyện Núi Thành, đã nhanh chóng xác định danh tính và địa chỉ nơi cư trú của thí sinh này. Anh đã báo cáo lãnh đạo đơn vị và yêu cầu sử dụng xe đặc chủng để đưa thí sinh đến điểm thi.

Khi đến tận nhà và phát hiện thí sinh đang ngủ quên, đồng chí CSGT ngay lập tức đưa thí sinh đến điểm thi, chỉ còn 3 phút trước khi buổi thi bắt đầu.

"Thí sinh ngủ quên do mệt mỏi sau quá trình ôn tập, và anh ta không kịp thay đổi trang phục trước khi đến điểm thi. Rất may, chúng tôi đã có một hành trình thuận lợi để đưa thí sinh đến điểm thi. Nếu không, thí sinh sẽ phải thi lại vào năm sau...", Trung úy Thịnh chia sẻ.

Ngoài việc tham gia tích cực đảm bảo an ninh trong và ngoài các điểm thi, tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự giao thông và phòng chống cháy nổ, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức 100 đội tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" với sự phối hợp của các tổ chức Đoàn ngoài lực lượng, nhằm hỗ trợ thí sinh để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi.

Năm nay, Quảng Nam có tổng cộng 17.197 thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi (tăng hơn 400 thí sinh so với năm trước), bao gồm 15.893 thí sinh từ trường THPT, 648 thí sinh từ giáo dục thường xuyên và 656 thí sinh tự do. Trong số đó, số lượng thí sinh dự thi tốt nghiệp và xét đại học, cao đẳng là nhiều nhất, đạt tổng cộng 16.460 thí sinh. Ngoài ra, còn có 603 thí sinh tham gia thi lấy kết quả xét tuyển đại học và cao đẳng, cùng với 134 thí sinh chỉ tham gia thi để lấy kết quả tốt nghiệp THPT.

Các hoạt động liên quan đến kỳ thi không chỉ bao gồm việc bảo vệ an ninh và trật tự, mà Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam cũng đã chủ động triển khai một số biện pháp hỗ trợ để giúp thí sinh vượt qua thời gian thi một cách thuận lợi. Đặc biệt, sự đóng góp tích cực của 100 đội tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" đã mang lại sự an ủi và hỗ trợ cho các thí sinh.

Quảng Nam đang tạo ra một môi trường thi công bằng và công bằng cho tất cả thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đồng thời, các tổ chức liên quan cũng đảm bảo an toàn và sự thuận tiện cho thí sinh trong quá trình thi. Mục tiêu của tất cả những nỗ lực này là đảm bảo rằng thí sinh có cơ hội thi đạt kết quả tốt nhất và tiếp cận với cơ hội học tập đại học và cao đẳng.

Tất cả những công việc chuẩn bị kỹ lưỡng và hỗ trợ tích cực này đang tạo ra một tâm điểm thi đấu đầy năng lượng và sự háo hức tại Quảng Nam. Chúc mừng và động viên tất cả các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, hy vọng rằng họ sẽ đạt được thành công trong hành trình của mình và xây dựng tương lai tươi sáng.