Chương trình Thiên thần Thái Bình Dương khám chữa bệnh và cấp thuốc cho hơn 4000 người

  • Cập nhật: 02/10/2019
  • Tác giả: 
QĐND Online – Ngày 13-9, tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, Chương trình Thiên thần Thái Bình Dương 2018 – 2 do Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương (Hoa Kỳ) tài trợ đã tổ chức Ngày truyền thông nhằm thông tin về chuỗi các sự kiện do đơn vị này thực

QĐND Online – Ngày 13-9, tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, Chương trình Thiên thần Thái Bình Dương 2018 – 2 do Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương (Hoa Kỳ) tài trợ đã tổ chức Ngày truyền thông nhằm thông tin về chuỗi các sự kiện do đơn vị này thực hiện tại tỉnh Quảng Nam.

Thiên thần Thái Bình Dương 2018-2 là chương trình hợp tác, phối hợp hỗ trợ nhân đạo và phòng chống thiên tai, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho cộng đồng do Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương thực hiện tại một số địa phương tỉnh Quảng Nam dưới sự cho phép của Chính phủ Việt Nam.

Trung tá Vinh Trinh thuộc Phi đoàn Viễn chinh số 13, Không quân Hoa Kỳ, Tổng chỉ huy của chương trình Thiên thần Thái Bình Dương 18-2 cho biết: Trong khuôn khổ của chương trình này, chúng tôi cam kết giới thiệu và củng cố các kỹ thuật lập kế hoạch Hỗ trợ nhân đạo, Phòng chống thiên tai và mối tương kết giữa dân sự – quân đội – các cơ quan ban ngành với các lực lượng Việt Nam, đồng thời đưa hỗ trợ nhân đạo đến với bà con tại tỉnh Quảng Nam. Trong lĩnh vực y tế, sẽ có hơn 4000 người dân các địa phương tỉnh Quảng Nam được khám chữa bệnh tổng quát, được điều trị các bệnh nhãn khoa, nha khoa, nhi khoa và chữa bệnh bằng phương pháp vật lý trị liệu.

Ngoài các hoạt động khám chữa bệnh và cấp phát thuốc, các thành viên của Chương trình Thiên thần Thái Bình Dương 2018-2 đang  thực hiện việc sửa chữa hàng chục công trình trường học, trạm y tế, nhà sinh hoạt văn hóa  tại các huyện Núi Thành, Tiên Phước, Phú Ninh và thành phố Tam Kỳ.

“Thiên thần Thái Bình Dương 2018 – 2 là một trong bốn chương trình hỗ trợ nhân đạo, diễn ra trong năm 2018. Từ đầu năm đến nay, Không quân Thái Bình Dương Hoa Kỳ đã thực hiện sự kiện này ở Timor Leste, Vanuatu và Sri Lanka. Hiện tại khi đã bước sang năm thứ 11, Thiên thần Thái Bình Dương đảm bảo các lực lượng quân đội trong khu vực được chuẩn bị sẵn sàng để cùng nhau giải quyết những khủng hoảng nhân đạo”, Trung tá Vinh Trinh, Tổng chỉ huy của chương trình Thiên thần Thái Bình Dương 18-2 cho biết.